Ngôi nhà kính hiện đại, nổi bật giữa làng quê yên bình

“Nhà kính” được thiết kế theo phong cách mở hiện đại, đơn giản với sự kết hợp ăn ý giữa các vật liệu gạch thô – bê tông – kính trong suốt. Đây là món quà của người con xa quê xây tặng gia đình làm nơi thờ tự, sum họp dịp cuối tuần, lễ Tết…

Với thiết kế mở phóng khoáng, hệ cửa kính trượt trong suốt, ngôi nhà đẹp ở huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình nổi bật hẳn so với các công trình xung quanh.
KTS thiết kế nhà theo phong cách mở hiện đại, đầy đủ tiện nghi và hài hòa với vườn cây, ao cá thôn quê.
Tọa lạc trên khu đất 4.000m2, “nhà kính” rộng khoảng 200m2 được xây trên nền nhà cũ gồm 2 khối hướng nhìn ra sân vườn thoáng mát. Công trình cách đường chính bởi ao nhỏ.
Các khu vực sinh hoạt chung được thiết kế ở khối nhà chính ngập tràn ánh sáng. Hệ cửa kính trong suốt giúp nới rộng tối đa không gian phòng khách.
Khu bếp nấu và phòng ăn được thiết kế liên thông với phòng khách, sở hữu tầm nhìn thoáng đẹp ra sân vườn, ao nhà phía trước.
Các phòng ngủ trong “nhà kính” nằm ở khối nhà phụ, hướng Đông Nam. Hai khối nhà kết nối với nhau thông qua hành lang cầu.
Không chỉ giúp kết nối các khối nhà, hành lang cầu nổi trên mặt nước còn tạo điểm nhấn cho khuôn viên công trình.
Mái hiên rộng vừa giúp che mưa, nắng vừa tạo sự kết nối không gian trong – ngoài nhà. Công trình hoàn thành vào năm 2017.